Bí kíp giúp bạn học giỏi tất cả các môn

Hiện nay với sự phát triển của xã hội, mọi người có thể tiếp cận rất nhiều phương pháp học khác nhau. Tuy nhiên, dù công nghệ, cơ hội học tập có đa dạng đến đâu thì quan trọng nhất vẫn là ở người học.

Muốn học giỏi tất cả các môn học, bạn cần phải có bí kíp, đó chính là nắm vững phương pháp, cách học. Vậy thế nào mới là cách học đúng? Dưới đây sẽ là gợi ý cho bạn.
Bí kíp giúp bạn học giỏi tất cả các môn

Bí kíp học giỏi thứ 1: Học trước, chơi sau

Thông thường bạn sẽ có suy nghĩ rằng tâm trạng thoải mái sẽ dễ dàng tiếp thu kiến thức. Do đó, trước khi bắt đầu với các bài tập trong sách vở thì chúng ta thường giải trí bằng một trò chơi nào đó. Tuy nhiên, đây lại là một thói quen không mấy tốt. 

Vì đang trong tâm trạng vui vẻ, sung sướng bởi những trò giải trí thì bạn sẽ cảm thấy nản, lười khi nghĩ tới việc học. 
Học trước, chơi sau
Đặc biệt là hiện nay khi có quá nhiều cách thức giải trí bằng công nghệ như game, ti vi,.. lại càng làm bạn sao nhãng việc học hơn khi lựa chọn hình thức chơi trước, học sau. Vì vậy, bí kíp học giỏi tốt nhất là hãy ưu tiên học trước, chơi sau để tạo động lực cho học tập.

2. Bí kíp học giỏi thứ 2: Học trước khi bắt đầu quên

Mọi người luôn có thói quen học bài cho những môn có tiết vào ngày mai mà ít khi học ngay những môn đã được học trên lớp vào ngày hôm nay. 


Điều này xem ra là hợp lý nhưng lại không tốt cho trí nhớ. Thông tin nếu không được nhắc lại ngay thì bộ não sẽ lập tức quên. 

Do đó, nếu như đợi vào tuần sau mới học lại bài hôm nay thì bạn sẽ bắt đầu học lại một cái mới hoàn toàn và nếu điều đó cứ lặp lại thường xuyên thì kiến thức sẽ luôn là kiến thức mới đối với bạn. 
Học trước khi bắt đầu quên

Do đó, bạn nên học ngay khi còn nhớ, hãy học ngay những kiến thức đã được tiếp thu trên lớp hôm nay, đừng bao giờ để đến ngày mai.

3. Bí kíp học giỏi thứ 3: Điểm xấu không là vấn đề

Điểm số chỉ đánh giá được một chặn đường chứ không quyết định năng lực và thành công cả cuộc đời của bạn. 

Vì vậy, nếu không may nhận điểm xấu thì hãy xem nó như một bài học để rút kinh nghiệm. Điều quan trọng là chính bản thân phải biết học được gì từ những con điểm xấu ấy. 

Đừng buồn bã mà phải luôn cố gắng đừng lên để tạo và nắm bắt những cơ hội phía trước. Làm được điều ấy thành công sẽ đến với bạn.

Ba cách học trên đây rất đơn giản nhưng nhất định sẽ cho bạn kết quả rất tốt nếu như bạn kiên trì thực hiện chúng. Vì mặc dù đơn giản nhưng để làm được thì còn tùy thuộc vào bản lĩnh của mỗi người. Chúc các bạn thành công.
Share: