Cách ghi nhớ tốt nhất những gì đã học

    Việc học tập chăm chỉ là một vấn đề, còn việc nhớ được bao nhiêu trong những thứ mình đã học lại là một chuyện khác. Đa phần các bạn đều gặp một vấn đề khá nghiêm trọng đó là học xong rồi những lượng kiến thức đọng lại lại rất ít mặc dù đã rất chăm chỉ học bài
   Trong bài viết này, Mẹo vui sẽ hướng dẫn cho bạn một số bí kíp giúp bạn có thể nhớ được tới 90% lượng kiến thức đã học, hãy tham khảo và thử xem nhé, hiệu quả lắm đấy.

1              Học được từ bài giảng

  Thời gian trên lớp là khoảng thời gian khá là quan trọng, thầy cô sẽ giảng cho cho chúng ta những phần khó của bài học, mặc dù không có nhiều thời gian nhưng hãy chăm chú học bài, chép bài, bạn sẽ nhớ được kha khá kiến thức quan trọng đó.
Cách ghi nhớ tốt nhất những gì đã học
 Hãy chú ý nghe thầy cô giảng nhé, toàn những phần quan trọng đó

Đọc sách, báo, tài liệu

  Không phải cái gì thầy cô cũng dạy cho chúng ta, chỉ có 45 phút trên lớp thì thầy cô chỉ có thời gian để giảng những phần khó và quan trọng, vì thế việc đọc sách, tài liệu là rất quan trọng.
Cách ghi nhớ tốt nhất những gì đã học
Các bạn có thể nhớ tới 10% kiến thức đã học đấy

3             Học từ thực tế, tham quan các buổi triển lãm

  Có lẽ có một số trường thường tổ chức các cuộc đi xem triển lãm hoặc đến viện bảo tàng, thoạt đầu các bạn sẽ nghĩ đó là những chuyến đi chơi, thế nhưng đó là những buổi để khiến các bạn học được nhiều hơn, hiểu nhiều hơn, vì vậy hãy tận dụng những buổi đó nhé.
Cách ghi nhớ tốt nhất những gì đã học
 Vừa được ra ngoài cho thoải mái vừa nhớ tới 30% kiến thức đã học, thật tuyệt vời phải không nào
             xem thêm: 7 bí kíp ôn tập tốt môn Toán

         Thảo luận nhóm

  Thảo luận nhóm cũng là một phương pháp khá là có hiệu quả, khi làm việc như vậy các bạn sẽ trau dồi, cũng như là kiến thức còn hổng của mỗi bạn, giúp kiến thức hoàn thiện hơn
  Ngoài ra, việc học nhóm, việc đặt và trả lời các câu hỏi cũng giúp bạn nhớ hơn về kiến thức đã học đấy.
Cách ghi nhớ tốt nhất những gì đã học
 Một phương pháp hiệu quả đúng không, giúp bạn nhớ tới 50% kiến thức đấy

                 Thực hành từ những gì đã học

  Từ khi đi học chúng ta đã có những môn học cần thực hành, ví dụ như vật lý, hóa học. Những buổi như vậy là để học sinh thực hiện các thí nghiệm để hiểu thêm về môn học, các phương trình cũng như các hiện tượng, hãy tranh thủ những giờ học đó để nạp thêm kiến thức cho mình nhé, và tất nhiên hiểu thêm thì nhớ sẽ lâu hơn rồi phải không.

6          Sử dụng kiến thức ngay lập tức

  Việc sử dụng ngay kiến thức ngay lập tức hay nói cách khác là áp dụng cho thực tiễn như khi các bạn học lý thuyết toán xong hãy thực hành làm bài tập luôn, làm như vậy sẽ khiến các bạn nhớ và biết cách áp dụng hơn đấy
Cách ghi nhớ tốt nhất những gì đã học
 Và giờ là đưa kiến thức đã học vào 

  Trên đây là một số phương pháp có thể giúp bạn nhớ tốt nhất những kiến thức đã học nhé.
  Hãy tham khảo và thử áp dụng đi, hiệu quả lắm đấy. 
  Chúc các bạn thành công và chia sẻ cho các bạn của mình cùng biết nhé!!!


Share: