Mẹo học nhanh hơn gấp 10 lần

   Ở trường thầy cô chỉ dạy cho các bạn phần này như thế nào, bài tập này giải ra sao, còn việc học tập để dẫn đến kết quả học tập như thế nào thì lại do phương pháp học của mỗi bạn.
  Trong bài viết này, Mẹo vui sẽ bật mí cho các bạn một phương pháp học khá hiệu quả, giúp bạn học nhanh hơn gấp 10 lần, hãy tham khảo nhé.

Có niềm tin vào bản thân

  Bộ não con người đều được cấu tạo như nhau, vì vậy ai cũng có khả năng học tốt trong một lĩnh vực nào đó, quan trọng là chúng ta phải có niềm tin, tin là chúng ta sẽ làm tốt. Nếu không có niềm tin thì bạn không nên học thứ gì vì bạn đã thua ngay từ bước đầu rồi đấy
Mẹo học nhanh hơn gấp 10 lần
 Tin tưởng vào bản thân là yếu tố cơ bản giúp bạn thành công đấy

Có mục tiêu cụ thể, và tiến hành chia nhỏ mục tiêu

  Nếu bạn đặt mục tiêu cho mình từ nhỏ đến lớn, thì bạn chỉ cần thực hiện dần dần, được cái nhỏ rồi sẽ tiếp tục làm cái lớn hơn.
  Ngược lại, nếu bạn mới đầu đã đặt mục tiêu lớn thì khi bắt đầu việc thực hiện mục tiêu bạn đã thấy nản và lo lắng rồi, nghĩ liệu mình có thể thực hiện được không so với khả năng hiện có.
Vì thế, hãy chia nhỏ mục tiêu của mình ra và từ từ thực hiện nó nhé.
Mẹo học nhanh hơn gấp 10 lần
 Chia nhỏ mục tiêu và làm từ dễ đến khó nhé
xem thêm : Cách đạt điểm cao phần lý thuyết môn Hóa học

Tập trung

  Bạn chỉ cần tập trung 100% trong 2 giờ là có thể bằng một người không tập trung làm việc hay học tập trong 8 giờ, vì thế hãy loại bỏ những thứ có thể gây sao nhãng cho bạn như điện thoại hay máy tính để tập trung vào việc mình đang làm
  Nó vừa khiến bạn học tập có hiệu quả lại vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian để làm việc khác đấy.
Mẹo học nhanh hơn gấp 10 lần
 Nếu không tập trung bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn mà không có hiệu quả đâu

Kiên trì

  Bạn có nhớ khi mới bắt đầu một môn học bạn thấy vô cùng háo hức, thế nhưng chỉ 1, 2 tuần sau đó thì bắt đầu chán nản do gặp khó khăn trong học tập hay học mãi mà không tiến bộ và có cảm giác không hợp với môn học, sau đó bỏ cuộc.
Mẹo học nhanh hơn gấp 10 lần
 Bạn chỉ hứng thú làm khi mới bắt đầu và nhanh chóng chán nản sau đó
Mẹo học nhanh hơn gấp 10 lần
 Đừng bỏ cuộc mà hãy kiên trì đến cùng nhé
  Bạn học chưa tốt không có nghĩa là bạn dốt, mà chẳng qua là bạn chưa đủ cố gắng, hãy kiên trì đến cùng để đạt được kết quả như mình mong muốn, đừng dễ dàng bỏ cuộc, vì trong cuộc sống không phải cái gì cũng dễ dàng đâu.
Share: