Top 5 lưu ý quan trọng giúp làm tốt bài thi trắc nghiệm Toán

Hiện nay, các bài kiểm tra và thi môn Toán đều sử dụng hình thức phổ biến là trắc nghiệm. Với hình thức này, kiến thức chỉ đóng vai trò là một trong các yếu tố quyết định kết quả bài thi.

Phần còn lại chính là ở phương pháp, kỹ năng làm bài. Để xây dựng cho mình chiến thuật làm bài trắc nghiệm Toán tốt hãy cùng tham khảo ngay các lưu ý dưới đây.
Top 5 lưu ý quan trọng giúp làm tốt bài thi trắc nghiệm Toán

1. Sử dụng thành thạo máy tính khi làm bài thi trắc nghiệm Toán

Theo các chuyên gia đánh giá, trong đề thi THPT Quốc gia, 1/3 số câu của đề thi toán thí sinh có thể giải bằng việc sử dụng máy tính. 

Vì vậy, nếu sử dụng thành thạo máy tính cầm tay thì bạn có thể nắm chắc điểm của các câu này. Việc học cách dùng máy tính không quá khó khăn. Do đó, bạn đừng nên bỏ lỡ cơ hội ghi điểm này nhé.
Sử dụng thành thạo máy tính khi làm bài thi trắc nghiệm Toán

2. Áp dụng phương pháp loại trừ vào làm bài thi trắc nghiệm Toán

Do thời gian làm bài của mỗi câu rất ngắn và dĩ nhiên không phải câu nào bạn cũng có thể tìm được đáp án. 

Vì vậy, đối với những câu như thế, bạn nên sử dụng phương pháp loại trừ. Mặc dù phương pháp này còn nhờ vào vận may nhưng ít ra bạn vẫn còn có cơ hội đúng khá cao. 

Bạn hãy loại trừ dần những phương án sai và cuối cùng chọn cho mình một phương án có cảm giác đúng nhất.

3. Nhanh nhưng phải chắc khi làm bài thi trắc nghiệm Toán

Thời gian phân bố của mỗi câu chỉ khoảng 1 phút mấy, do đó người làm phải làm bài nhanh nhưng chắc đúng. Do đó, hãy lựa chọn những câu dễ ưu tiên làm trước, sau đó mới tính tới những câu khó.

Nhanh nhưng phải chắc khi làm bài thi trắc nghiệm Toán

4. Lưu ý thời gian khi làm bài thi trắc nghiệm Toán

Việc phân bố thời gian hợp lý chính là một trong những yếu tố quyết định sự thành công cho chiến thuật làm bài thi trắc nghiệm Toán. 

Khi đã biết thờ gian làm bài, bạn nên phân bổ thời gain trung bình cho mỗi câu, nhưng nhớ trừ hao một khoảng thời gian để kiểm tra lại bài trước khi nộp. Trong quá trình làm bài, đối với những câu dễ, bạn nên chọn ngay đáp án vào phiếu trả lời để tiết kiệm thời gian. 

Riêng những câu khó thì hãy làm hết thời gian đã phân bổ và nếu thời gian hết mà vẫn chưa tìm được câu trả lời thì bạn nên chọn một đáp án mà mình cảm thấy đúng nhất. Sau đó tiến hành làm các câu tiếp theo chứ không nên chần chừ làm mãi câu đó. 

Khi còn thời gian hãy quay lại kiểm tra chúng. Hãy nhớ kiểm tra lại bài làm trước khi nộp để tránh bỏ sót câu.

5. Tăng cường luyện các đề thi trắc nghiệm Toán

Một trong những phương pháp giúp bạn đạt kết quả tốt trong những bài thi trắc nghiệm Toán đó chính là siêng năng luyện đề. 

Hiện nay, đề thi có rất nhiều nguồn, do đó, bạn có thể dàng dàng tìm chúng và tiến hành luyện tập. Với hình thứ tập luyện này, bạn sẽ dàng thích nghi khi đối mặt với các bài thi chính thức.
Tăng cường luyện các đề thi trắc nghiệm Toán
Hình thức thi trắc nghiệm Toán đã được áp dụng rộng rãi. Vì thế, hãy xây dựng cho mình chiến thuật và tăng cường luyện tập ngay từ bây giờ để đạt được kết quả tốt khi làm bài thi trắc nghiệm Toán.
Share:

Không có nhận xét nào