Top 6 thói quen xấu ảnh hưởng kết quả học tập nên tránh ngay

Để đạt được kết quả học tập tốt, bên cạnh bạn phải có sự siêng năng chăm chỉ, phương pháp học tập phù hợp, bạn còn phải tránh những thói quen xấu.

Bởi vì những thói quen này tạo nên sự lười biếng, ảnh hưởng đến hiệu quả học tập của chính bạn. Từ bây giờ bạn hãy tránh xa ngay những thói quen sau đây để thay đổi chính bản thân, nâng cao kết quả học tập.
Top 6 thói quen xấu ảnh hưởng kết quả học tập nên tránh ngay

Không có sự chuẩn bị dụng cụ học tập

Hiện nay, rất nhiều học sinh rơi vào tình trạng thức khuya và ngủ nướng. Điều này tạo nên thói quen ý y, không chuẩn bị bài vở, đồ dùng học tập cho buổi học hôm sau. 

Từ đó, bạn sẽ cảm thấy lúng túng khi tới lớp, khó tiếp thu bài giảng của thầy cô và dẫn đến kết quả học tập của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Vì thế, bạn hãy từ bỏ ngay thói quen này nhé.

Không ghi bài học đầy đủ

Bạn nên tạo cho mình thói quen ghi chép bài đầy đủ trên lớp. Mặc dù đa phần nội dung đều được ghi trong sách giáo khoa, nhưng việc vừa nghe giảng vừa ghi chép sẽ rất có ích cho não và tạo được hệ thống kiến thức đầy đủ và logic. 

Bên cạnh đó, trong quá trình giảng thầy cô còn làm rõ và bổ sung thêm các kiến thức liên quan, vì vậy việc ghi bài là rất cần thiết.
Không ghi bài học đầy đủ

Thói quen xấu: Thức khuya

Việc thức khuya, thiếu ngủ sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Một cơ thể uể oải, mệt mỏi sẽ không thể giúp bạn tỉnh táo tiếp thu tốt nội dung bài giảng. Lúc nào bạn cũng luôn trong tình trạng ngáp ngắn ngáp dài, ảnh hưởng rất tệ đến kết quả học tập.

Thói quen xấu: Thức khuya

Thói quen xấu: Nói chuyện trong giờ học

Một thói quen xấu khác mà bạn cần tránh ngay đó chính là nói chuyện nhiều trong giờ học. Việc nói chuyện làm bạn mất tập trung trong giờ học, bỏ mất những kiến thức quan trọng. 

Bên cạnh đó, việc này còn ảnh hưởng đến những người bạn xung quanh và thiếu tôn trọng mọi người trong lớp học.
Thói quen xấu: Nói chuyện trong giờ học

Không ôn tập tại nhà

Nghe giảng trên lớp chưa đủ mà bạn còn phải lo học bài ở nhà. Nó sẽ giúp cho bạn ôn và hệ thống lại những kiến thức đã được học. Đồng thời, bạn còn có thời gian tìm hiểu và làm rõ những kiến thức khó chưa nắm rõ trên lớp. 

Việc học tại nhà còn giúp bạn phát triển những kỹ năng quan trọng cần thiết cho quá trình học tập của bạn như kỹ năng tự học, tìm tài liệu, nghiên cứu,…

Thói quen xấu: Quá nhiều thời gian để online

Ngày nay, công nghệ rất phát triển, nó giúp ích cho việc học tập và vui chơi của chúng ta. Tuy nhiên, nó lại gây ra nhiều tác hại xấu cho việc học của bạn. 

Giành quá nhiều thời gian để lên mạng sẽ làm bạn dễ bị nghiện, mất thời gian để học tập. Vì vậy, bạn nên kiểm soát thời gian online hợp lý.

Muốn đạt được kết quả học tập hiệu quả, bạn nên tránh xa ngay 6 thói quen trên đây. Đồng thời, duy trì cho mình những thói quen học tập tốt. Chúc bạn thành công.
Share: