Bí kíp dậy sớm không cần đồng hồ báo thức

   Có khi nào bạn cảm thấy thật khó chịu khi mỗi sáng đều bị đồng hồ báo thức reo ầm lên mà vẫn không tài nào dậy được, vậy thì hãy cùng Mẹo vui tìm hiểu cách để dậy sớm mà không cần phải vật lộn với đồng hồ báo thức nhé .

Dùng đồng hồ báo thức để báo đi ngủ

Có lẽ bạn cũng đã đọc không ít bài báo hay nghe các chương trình sức khỏe nói về lợi ích của việc đi ngủ sớm. Nhiều người tự nhắc mình phải đi ngủ sớm nhưng thói quen làm cố khiến bạn quên đi điều đó.
Vì thế, hãy đặt đồng hồ báo đi ngủ lúc 10 giờ tối và lên giường đi ngủ khi đồng hồ gieo, có thể bạn vẫn chưa ngủ được nhưng hãy tập dần thói quen đi ngủ sớm nhé.
Bí kíp dậy sớm không cần đồng hồ báo thức
 Đặt chuông báo đi ngủ để nhớ giờ đi ngủ nhé
Bí kíp dậy sớm không cần đồng hồ báo thức
 Chưa muốn ngủ nhưng cũng cứ lên giường để tập thói quen nhé.

Dùng ánh sáng làm đồng hồ báo thức

Cơ thể bạn rất nhạy cảm với ánh sáng, nếu bạn ngủ ở chỗ có ánh sáng chiếu tới thì đến 99,99% bạn có thể dậy sớm được, thế nhưng nếu bạn ngủ ở một nơi ánh sáng không chiếu tới thì khả năng bạn ngủ đến trưa là rất cao.
Một bí kíp để kích hoạt đồng hồ tự nhiên bên trong bạn là hãy ngủ ở cạnh cửa sổ có đầy đủ ánh sáng.
Bí kíp dậy sớm không cần đồng hồ báo thức
 Hãy ngủ ở nơi có ánh sáng chiếu tới nhé

Đặt âm thanh tự nhiên cho đồng hồ báo thức

  Trước khi từ bỏ hoàn toàn đồng hồ báo thức thì bạn vẫn phải sử dụng chúng trong một khoảng thời gian nhất định. Hiện nay đa số mọi người đều dùng smartphone thay thế cho đồng hồ báo thức.
  Vậy bí kíp cho bạn đó là hãy tải những file âm thanh tự chọn và thiết lập chế độ âm lượng tăng dần, bạn có thể sử dụng những âm thanh tự nhiên như tiếng chim hót, tiếng sóng biển. Bằng cách đó, tiếng chim hót sẽ nhẹ nhàng đánh thức bạn dậy.
Bí kíp dậy sớm không cần đồng hồ báo thức
 Tải những âm thanh tự nhiên với âm lượng tăng dần để thức dậy từ từ nhé.
  Bạn hãy thử áp dụng một số phương pháp trên để có thể dậy sớm mà không cần phải “đánh nhau” với đồng hồ báo thức nữa nhé.
Chúc các bạn thành công!!!
Share: