Bí kíp để trở nên kiên trì

 Chúng ta thường được nghe lặp đi lặp lại là hãy kiên trì, kiên trì và kiên trì học tập và làm việc thì sẽ thành công, ai cũng biết điều đó nhưng không phải ai cũng có thể làm được. Có người hết sức cố gắng kiên trì được vài năm, có người thì vài tháng nhưng cũng có người chỉ duy trì được vài ngày. 
 Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để trở nên kiên trì hơn, hãy cùng Mẹo vui tìm hiểu nhé.

 Ngưỡng mộ người giỏi

 Khi chúng ta quá yêu thích ngưỡng mộ ai, chúng ta thường có xu hướng bắt chước cách sống của người đó, đây là một hành động tự nhiên, không ai thúc ép.
 Cũng vậy, khi chúng ta ngưỡng mộ những người tài giỏi, chúng ta sẽ có động lực tuy nhỏ nhưng cứ dần dần thôi thúc chúng ta cố gắng và kiên trì.
 Vấn đề đặt ra là làm sao để ngưỡng mộ người giỏi ? Để có thể ngưỡng mộ người giỏi chúng ta cần có khả năng hiểu rõ bản thân và khả năng hiểu rõ người giỏi.
 Người có thể hiểu rõ bản thân là có thể biết bản thân mình tốt xấu thế nào và ngưỡng mộ những người giỏi, còn những người cho  rằng mình đã giỏi rồi thì không cần thấy người nào giỏi nữa
 Bên cạnh đó, muốn ngưỡng mộ người giỏi chúng ta cần tìm hiểu rõ về người đó,  tìm hiểu về cuộc đời, về nguyên nhân dẫn đến thành công của người đó thì tình cảm ngưỡng mộ mới phát sinh được.
Bí kíp để trở nên kiên trì
 Muốn ngưỡng mộ một người thì bạn phải biết rõ về người đó phải không nào.

 Tôn trọng và giúp đỡ người kém hơn mình

 Nhiều người cho rằng, thời buổi này muốn thành công thì phải hơn thua nhau từng tý một thì mới thành công được. Tuy nhiên điều đó là không đúng
 Ví dụ : tỷ phú Lý Gia Thành đã không thể trở thành nhà đầu tư lớn nhất Châu Á khi ông lại đi giúp đỡ những nhà kinh doanh những mặt hàng cạnh tranh với chính ông.
Bí kíp để trở nên kiên trì
 Không phải cứ cạnh tranh nhau là tài giỏi đâu nhé 
 Người thành công thì nên đi giúp đỡ những người kém hơn mình vì những người giỏi hơn mình thì đâu cần mình phải giúp đỡ phải không nào. Khi giúp một ai đó thì sau này cũng sẽ có người giỏi hơn giúp mình, bên cạnh đó nó cũng sẽ giúp bạn trở nên kiên trì hơn đấy.
 Bạn cũng nên tôn trọng người kém hơn mình, họ kém hơn bạn nhưng bạn cũng kém hơn nhiều người khác phải không nào.
 Nói chung tính kiên trì không phải tự nhiên mà có được, chúng ta cần phải rèn luyện bản thân thì mới trở nên kiên trì được, Mẹo vui tin rằng nếu bạn kiên trì bạn sẽ đạt được những gì mình mong muốn.
 Chúc các bạn thành công và đón đọc nhiều bài viết của Mẹo vui hơn nhé !!!
Share: