Bí kíp làm bài thi trắc nghiệm cực hiệu quả

Hiện nay, trắc nghiệm là hình thức dần trở nên phổ biến trong kiểm tra, thi cử. Tuy nhiên, sự đồi mới này lại làm cho nhiều bạn gặp khó khăn khi làm bài.

Nhưng bạn hãy yên tâm vì mọi hình thức đều có phương pháp riêng. Với những bí kíp sau đây ắt hẳn bạn sẽ có kết quả tốt cho các bài thi trắc nghiệm.
Bí kíp làm bài thi trắc nghiệm cực hiệu quả

1. Sử dụng tốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm

Thời gian làm bài thi trắc nghiệm không nhiều, mỗi câu chỉ khoảng 1, 25 phút, bao gồm cả đọc, suy nghĩ và chọn đáp án. 

Vì thế, khi làm bài bạn không nên phân tâm mà phải tập trung cao độ để có thể tận dụng tốt thời gian làm bài. 

Bên cạnh đó, bạn nên đeo đồng hồ để có thể dễ dàng quản lý thời gian. Ngoài ra, bạn hãy thường xuyên luyện đề với mốc thời gian tương ứng trong các đề thi trắc nghiệm nhé.

2. Hãy làm hết tất cả các câu hỏi trong đề thi trắc nghiệm

Điểm của mỗi câu chỉ khoảng 0, 25 điểm. Vì vậy, để có cơ hội đạt được điểm cao thì bạn phải hoàn thành hết tất cả các câu trong đề thi. 

Bạn nên ưu tiên làm những câu dễ trước, sau đó giành thời gian nhiều hơn để quay lại làm những câu khó. Cách tốt nhất để không bỏ sót câu hỏi thì bạn nên đánh dâu những câu chưa làm. Lưu ý quan trọng là phải giành thời gian khoảng 5 phút để kiểm tra lại bài trước khi nộp.

Hãy làm hết tất cả các câu hỏi trong đề thi trắc nghiệm

3. Đọc kỹ đề khi làm bài

Đây là điều rất quan trọng, nó giúp bạn tránh được những “bẫy” trong đề thi. Bên cạnh những câu hỏi dễ sẽ có một số câu hỏi khó với những đáp án tương tự nhau. 

Vì vậy, phải đọc kỹ câu hỏi và đáp án để tránh sự nhầm lẫn đáng tiếc. Để hạn chế sai lầm khi làm bài, bạn phải xác định được từ khóa trong tâm trong câu hỏi và các đáp án.
Đọc kỹ đề khi làm bài

4. Sử dụng phương pháp loại trừ khi làm bài thi trắc nghiệm

Khi gặp những câu hỏi không chắc về câu trả lời, bạn nên áp dụng phương pháp loại trừ. Bạn sẽ loại trừ dần những đáp án sai, sau đó lựa chọn một phương án mà bạn có cảm giác đúng nhất.
Sử dụng phương pháp loại trừ khi làm bài thi trắc nghiệm

5. Nắm vững kiến thức nền tảng

Không cần bạn học quá nhiều hay học một cách máy móc mà bạn nên học và nắm vững những kiến thức nền tảng. 

Với cách học này giúp bạn sẽ không rơi vào tâm lý hoang mang khi các câu hỏi trong bài thi không giống với những đề mình đã từng ôn trước đó. Từ kiến thức nền tảng bạn có thể vận dụng vào bất kỳ dạng câu hỏi nào.

Với những bí kíp trên đây, việc đạt điểm cao trong bài thi trắc nghiệm sẽ không còn là điều “không tưởng” nữa.
Share:

Không có nhận xét nào