Cách học thuộc nhanh, nhớ lâu từ vựng tiếng Anh cực hiệu qua

Để có thể làm tốt các kỹ năng nghe, nói, đọc viết của môn Anh Văn thì điều quan trọng là người học cần phải có vốn từ vựng phong phú.

Tuy nhiên, việc học và nhớ chúng không phải là điều dễ dàng. Nhưng giờ đây bạn có thể hoàn toàn học thuộc nhanh và nhớ lâu các từ vựng tiếng Anh bằng các mẹo sau đây.
Cách học thuộc nhanh, nhớ lâu từ vựng tiếng Anh cực hiệu qua

1. Thử tài đoán nghĩa của từ vựng tiếng Anh

Thông thường, mọi người có thói quen gặp từ mới thì sẽ lập tức tra nghĩa. Tuy nhiên, cách học này không mang lại kết quả tốt cho việc học từ vựng tiếng Anh. 

Bởi chắc rằng nếu tra ngay nghĩa của chúng bạn sẽ bỏ qua và chẳng bao giờ nhớ đến chúng mặc dù gặp lại ở lần sau đó. 

Vì vậy, trước hết, bạn nên dựa vào văn cảnh để thử đoán nghĩa của những từ mới. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng trình duyệt Google Images để tìm kiếm hình ảnh minh họa, từ đó có thể khắc sâu hơn nghĩa của từ.
Thử tài đoán nghĩa của từ vựng tiếng Anh

Việc đoán nghĩa này còn giúp phát triển khả năng phán đoán của bạn. Thực tế, khi làm bài kiểm tra, chúng ta thường gặp nhiều từ vựng mới và sự suy luận là cách thức duy nhất có thể vận dụng vào thời điểm này.

Xem thêm: Mẹo học thuộc bài cực nhanh, nhớ bài cực lâu

2. Kiểm tra lại từ vựng tiếng Anh bằng quyển từ điển

Sau khi đoán nghĩa của từ mới, bạn hãy kiểm tra lại chúng bằng quyển từ điển. Đây là một bước mà một người muốn học thuộc nhanh và nhớ lâu từ vựng Anh văn không thể bỏ qua. 

Việc tra từ điển giúp người học kiểm tra lại chính xác cách viết, cách phát âm, từ loại và nghĩa của từ. Nếu bạn lỡ đoán sai nghĩa ở bước 1 thì đừng quá căng thẳng vì điều đó cũng là một cách giúp bạn nhớ từ vựng lâu hơn.
Kiểm tra lại từ vựng tiếng Anh bằng quyển từ điển

3. Sử dụng từ mới trong nhiều tình huống

Sau khi nắm rõ cách viết, nghĩa, từ loại và cách đọc của từ vựng thì giờ đây việc chúng ta cần phải làm tiếp theo chính là vận dụng chúng. Chỉ có cách sử dụng thường xuyên thì mới có thể giúp chúng ta nhớ lâu được từ vựng.

Bạn hãy tận dụng mọi tình huống, cách thức để có thể vận dụng những từ vựng mà mình đã học. Bạn có thể đặt câu, giao tiếp với bạn bè hoặc dán chúng tại những nơi mà bạn dễ bắt gặp. 
Sử dụng từ mới trong nhiều tình huống
Khi đặt câu, bạn đừng nên quá chú trọng vào những cấu trúc rờm rà mà hãy dùng chúng với những cấu trúc đơn giản. Điều này giúp bạn dễ dàng nhớ từ vựng tiếng Anh lâu hơn.
Sử dụng từ mới trong nhiều tình huống

Với những cách học trên đây, việc học từ vựng tiếng Anh sẽ không còn là trở ngại đối với người học nữa. Chúc các bạn học tốt!
Share:

Không có nhận xét nào