Cách ôn thi hiệu quả

   Thi học kỳ là khoảng thời gian gây ám ảnh nhất đối với cả học sinh và cả sinh viên bởi lượng kiến thức cần phải học quá nhiều, làm cách nào để có thể vượt qua kỳ thi với kết quả tốt đây, hãy cùng Mẹo vui tìm hiểu nhé.

Ghi lại những ngày thi của mình

  Bạn nên ghi lại những ngày thi của bạn là vào những ngày nào để phân chia hợp lý thời gian học giữa các môn.
Cách ôn thi hiệu quả
 Ghi lại lịch thi để phân bổ thời gian ôn thi nhé

Vị trí học

  Có nhiều bạn có thói quen học bài trên giường khi học bài ở nhà, thế nhưng đây không phải là một ý hay vì học trên giường các bạn sẽ không tập trung lắm đâu, thậm chí còn buồn ngủ và các bạn có thể ngủ quên bất cứ lúc nào đấy.
Cách ôn thi hiệu quả
Học bài trên giường không phải là ý kiến hay đâu 

Không để đồ ăn quanh khu vực học

  Khi ôn thi không tránh khỏi việc các bạn để đồ ăn ngay khu vực mình học vì luôn có suy nghĩ là “có thực mới vực được đạo” mà. Thế nhưng như thế là không tốt đâu nhé, vì nó sẽ rất dễ khiến bạn mất  tập trung.
  Hãy để đồ ăn ở nơi bạn không nhìn thấy và chỉ nên ăn khi bạn muốn nghỉ giải lao giữa giờ thôi. Bên cạnh đó, ăn đồ nhiều tinh bột và dầu mỡ sẽ khiến bạn mất tập trung đấy.
Cách ôn thi hiệu quả
 Điều này dễ khiến bạn mất tập trung lắm đấy

Chia nhỏ thời gian học bài

  Không phải cứ ngồi học liên tục suốt mấy tiếng đồng hồ thì học sẽ tốt hơn đâu các bạn ạ, học như thế sẽ dễ khiến đầu óc mệt mỏi và căng thẳng.
  Vì thế hãy chia nhỏ thời gian học ra, cứ học 25 phút lại nghỉ 5 phút rồi lại học 25 phút, cứ như thế các bạn học sẽ có hiệu quả hơn đấy.
Cách ôn thi hiệu quả
 Học liên tục trong khoảng thời gian dài sẽ khiến bạn mệt mỏi lắm đấy

Dạy lại kiến thức cho người khác

  Các bạn có bao giờ thắc mắc tại sao thầy cô lại nhớ kiến thức lâu như vậy không ? Đơn giản là họ đi dạy nhiều nên nhớ thôi.
  Vậy thì hãy đi dạy lại những gì mình đã học cho người khác đặc biệt là những bạn cùng ôn thi như mình, không chỉ giúp mình nhớ lâu hơn mà còn giúp mình hiểu cặn kẽ hơn những thứ đã học đấy.  

  Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết cho bạn bè mình cùng biết nhé.
Share: