Cách vượt qua sự rụt rè, nhút nhát

   Sự rụt rè, nhút nhát gây ra rất nhiều các trở ngại trong cuộc sống của chúng ta, ai cũng muốn vượt qua nó nhưng không phải ai cũng có thể làm được, nếu bạn là một người rụt rè, nhút nhát thì hãy tham khảo bài viết này của Mẹo vui nhé.

Sẵn sàng chấp nhận sự từ chối, bác bỏ

  Mỗi khi chuẩn bị đưa ra một ý kiến, chúng ta nên chuẩn bị sẵn tâm lý sẽ bị bác bỏ, phản đối. Việc lo lắng ý kiến của mình bị phản đối dẫn đến việc các bạn không dám nói lên ý kiến của mình.
  Chúng ta cần giảm sự xem trọng ý kiến của mình, vì nó có thể đúng hoặc sai, có thể bạn thấy nó đúng nhưng đứng trên lập trường người khác thì không đúng phải không nào.
 Cách vượt qua sự rụt rè, nhút nhát
 Đây là lý do khiến bạn rụt rè đấy
xem thêm : Cách ôn thi hiệu quả

Đừng nghĩ luôn được chú ý

  Lúc nào cũng nghĩ mọi người đang nhìn chằm chằm, soi xét mình là một sai lầm khiến bạn trở nên rụt rè, nhút nhát. Mọi người có soi xét bạn nhưng không nhiều như bạn nghĩ đâu.
 Cách vượt qua sự rụt rè, nhút nhát
 Mọi người không soi xét nhiều như bạn nghĩ đâu

Hướng chú ý đến người khác

  Thay vì lúc nào bạn cũng quan tâm đến việc người khác đang nghĩ gì về mình thì hãy chuyển sự quan tâm đến người khác, xem họ cần gì và họ đang như thế nào.
  Điều đó sẽ làm bạn trở nên bớt rụt rè hơn đấy nhưng chú ý xem họ có cần những cái mình giúp không, tránh trường hợp lanh chanh, làm phiền nhé.
 Cách vượt qua sự rụt rè, nhút nhát
 Hãy để ý xem có ai cần giúp đỡ không nhé
xem thêm : Bí kíp dậy sớm không cần đồng hồ báo thức

Tự trọng, không sĩ diện hão

  Một người sĩ diện hão sẽ lo sợ người khác đánh giá sai về mình, còn người có lòng tự trọng thì họ không sợ đánh giá sai của người khác, chỉ cần mình thấy tốt cho mọi người, cho mình thì mình làm mà không cần để ý người khác nói gì.
  Vì vậy, những người tự trọng thì sẽ không bị rụt rè, nhút nhát do họ không cần để ý quá nhiều tới người khác
 Cách vượt qua sự rụt rè, nhút nhát
 Hãy tự trọng và đừng sĩ diện hão nhé

Thực hành

  Hãy thực hành những kiến thức mà bạn học được, cứ ở nhà thì chẳng bao giờ bạn vượt qua được rụt rè, nhút nhát. Vì thế hãy tích cực tham gia các hoạt động xã hội, tình nguyện thực tế.
 Cách vượt qua sự rụt rè, nhút nhát
 Tham gia các hoạt động sẽ khiến bạn mạnh dạn hơn đấy

Tin rằng không ai nhút nhát mãi mãi

  Bạn nghĩ mình rụt rè, nhút nhát?  Thay bằng cách ngồi và suy nghĩ như thế thì hãy bước ra ngoài kia, cố gắng làm việc thiện, cố gắng tham gia các hoạt động để trở nên mạnh dạn hơn, ai rồi cũng thay đổi, 1 người mạnh dạn cũng có thể trở nên nhút nhát, thì chẳng có lý do gì để một người nhút nhát không trở nhên mạnh dạn cả.
  Hãy tin tưởng bản thân, một khi bạn tin bản thân mình thì bạn có thể làm nên mọi thứ.
  Chúc các bạn nhút nhát, rụt rè có thể trở nên mạnh dạn hơn nhé.
  Nếu thấy bài viết hay, hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.
Share: