Khám phá các mẹo học tập, cuộc sống cực hay (Phần 1)

Kiến thức vốn rất bao la, vì vậy có những điều không chỉ học trong nhà trường mà còn phải học trong cuộc sống. Với những kiến thức này chúng giúp ích rất nhiều trong cuộc sống như tính số ngày trong tháng, tính nhanh phép nhân,….

Tuy nhiên chúng đang dần bị lãng quên. Đó chính là lý do hôm nay chúng tôi muốn gửi đến các bạn bài sưu tầm tóm tắt các mẹo vặt học tập, cuộc sống cực hay.
Khám phá các mẹo học tập, cuộc sống cực hay (Phần 1)

1. Làm phép tính nhân cực nhanh 

Phép nhân là một trong những phép tính mà chúng ta được học trên lớp và được áp dụng nhiều trong cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên, việc nhớ các phép nhân từ số 6 trở lên sẽ rất khó khăn, chúng ta thường quên những bảng cửu chương này. 

Nhưng với thủ thuật tính toán bằng ngón tay sau đây thì chúng ta sẽ thực hiện phép nhân với các số lớn sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Để thực hiện phép nhân, trước hết chúng ta cần gi nhớ các giá trị sau: theo thứ tự từ ngón út đến ngón cái tương ứng với các giá trị là 6; 7; 8; 9 và 10.

Chẳng hạn khi thực hiện phép tính “7x8”, bạn đặt hai bàn tay đối xứng với nhau và lòng bàn tay hướng về cơ thể. 

Chạm ngón giữa của bàn tay thứ nhất với ngón đeo nhẫn của bàn tay thứ hai. Tiếp đó, đếm số ngón tay ở phía trên của mỗi bàn tay rồi nhân lại với nhau ta được số thứ 1. 

Tiếp đến đếm các ngón ở phía dưới, mỗi ngón có giá trị 10, cộng chúng ta được số thứ 2. Cuối cùng, cộng số thứ 1 và thứ 2 lại ta được kết quả của phép nhân “7x8” là 56.
Làm phép tính nhân cực nhanh

2. Xác định độ của góc bằng tay

Để đo góc bàn tay, chúng ta xòe rộng các ngón tay và đặt chúng lên một bề mặt nhất định. Khi đặt nhớ đặt ngón út song song với một góc mà bạn muốn đo và quy ước giá trị của nó là 0 độ.

Giá trị góc đo được tạo thành bời ngón cái với ngón út, ngón trỏ, ngón giữa, ngón áp út lần lượt là 90, 60, 45 và 30 độ.

Xác định độ của góc bằng tay

3. Kiểm tra ngày của tháng

Nắm chặt bàn tay thứ nhất, bắt đầu đếm thứ tự các tháng từ khớp nối ở ngón trỏ, rồi đến khe giữa ngón trỏ và ngón giữa, khớp nối trên ngón giữa,… cứ đếm lần lượt như thế cho đến hết bàn tay thứ nhất; đếm tiếp sang bàn tay thứ 2 cũng theo quy luật trên cho hết 12 tháng.

Các tháng nằm trên khớp kết nối sẽ có 31 ngày, các tháng nằm ở khe giữa là 30 ngày.

4. Xác định thời gian còn lại trong ngày trước khi mặt trời lặn

Khép các ngón tay lại với nhau, sau đó đưa bàn tay về hướng mặt trời mọc sao ngón trỏ đặt phía dưới mặt trời. 

Sau đó, đếm các ngón tay trùng với đường chân trời. Mỗi ngón tay có giá trị tương đương là 15 phút. Cộng tất cả lại ta sẽ được kết quả thời gian cuối cùng.
Xác định thời gian còn lại trong ngày trước khi mặt trời lặn
Với những mẹo vặt hằng ngày này, cuộc sống và học tập của chúng ta sẽ trở nên thuận tiện và thú vị hơn rất nhiều. 

 Chúng tôi sẽ tiếp tục sưu tầm và gửi đến các bạn đọc các mẹo vặt phần 2. Hãy cùng đón đọc nhé.
Share: