Kiểm tra bài cũ chỉ là chuyện nhỏ với những mẹo sau đây

Khi bước vào các giờ học, điều nhiều bạn lo ngại nhất chính là việc kiểm tra bài cũ. Vậy làm thế nào có thể thoát được những câu hỏi “hóc búa” của thầy cô?

Thật đơn giản, bạn chỉ cần lưu ý những điều sau đây là có thể dễ dàng giải quyết vấn đề này. Kiểm tra bài cũ chỉ là chuyện nhỏ với những mẹo hiệu quả dưới đây. 
Kiểm tra bài cũ chỉ là chuyện nhỏ với những mẹo sau đây

1. Xác định rõ kiến thức mình cần học là gì

Thầy cô hoàn toàn không có ý định đánh đố học sinh của mình. Những câu hỏi được đưa ra trong kiểm tra bài cũ đều nằm trong bài giảng. 

Vì vậy, bạn không nên dựa vào sở thích hay tâm trạng của thầy cô để đoán mò câu hỏi. Điều mà bạn cần làm là xác định rõ phần nào là trọng tâm của bài học. Vì phần lớn các câu hỏi đều nhằm vào những phần quan trọng này. 

Chẳng hạn đối với những môn xã hội thì đó sẽ là khái niệm, nội dung, ý nghĩa; còn các môn tự nhiên là các định luật, công thức. Việc xác định này giúp bạn học bài nhanh và có kết quả tốt hơn.
Xác định rõ kiến thức mình cần học là gì
Xác định rõ kiến thức mình cần học là gì

2. Học ngay bài học của ngày hôm nay

Thông thường, chúng ta có thói quen chỉ học những môn có giờ vào hôm sau. Vì vậy, những môn học vừa được học trên lớp hôm nay sẽ được cất vào học bàn. 

Tuy nhiên, đây là một cách học phản khoa học. Theo quy luật hoạt động của bộ não thì bạn nên nạp ngay kiến thức vừa được học vào não mà chớ nên đợi đến hôm sau. Điều đó giúp bạn học nhanh và nhớ lâu hơn rất nhiều.

Học ngay bài học của ngày hôm nay
Học ngay bài học của ngày hôm nay

3. Học môn nào thì dứt điểm môn đó

Dù hôm sau có rất nhiều môn cần phải học bài nhưng bạn hãy nhớ học môn nào cho xong môn đấy, chớ có thói quen vừa học môn thứ nhất lại nhảy sang môn thứ hai. 

Việc nhảy lung tung chỉ làm bạn thêm rối loạn mà chẳng đem lại kết quả tích cực gì. Hãy tập trung đầu óc để giải quyết triệt để nội dung của một môn học, sau đó cất nó sang một bên và tiếp tục nhập tâm cho môn học kế tiếp.
Học môn nào thì dứt điểm môn đó

4. Từ bỏ ngay suy nghĩ học để đối phó

Nếu bạn đang có suy nghĩ hãy đợi 15 phút đầu giờ mới học bài thì hãy xóa bỏ nó ngay lập tức. Cách học đối phó này chẳng mang lại kết quả tốt cho bạn. 

Bạn chỉ có thể gặp may mắn đối lần chứ không thể suốt đời. Bởi vì kiến thức ấy còn theo bạn suốt quãng đường dài, trong những bài kiểm tra tiếp theo và cả trong cuộc sống. Vì vậy, hãy học hành với thái độ nghiêm túc.
Từ bỏ ngay suy nghĩ học để đối phó
Với những bí kíp này thì kiểm tra bài cũ sẽ chỉ còn là “chuyện nhỏ” đối với chúng ta. Hãy tham khảo thêm nhiều mẹo hữu ích tại Meovui.vn nhé!
Share:

Bình Luận

3 nhận xét:

 1. Làm thế nào để có cái ads khoanh tròn màu xanh như ads ở đầu bài viết ông nè?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tạo quảng cáo text link (liên kết) nha bác.Bình thường là mình tạo quảng cáo nội dung & hình ảnh...
   Kich thước như trên là reposive :)

   Xóa