Làm sao để học nhanh nhớ lâu rèn luyện trí não

 Có bao giờ bạn cảm thấy tên 1 bộ phim nghe rất quen, đã từng xem rồi nhưng không tài nào nhớ ra nổi nội dung của bộ phim đấy, hay bạn đã từng đọc một bài báo nào đó nhưng lại quên mất nó nói về điều gì ? Đừng lo không chỉ bạn mà rất nhiều người khác mắc phải tình trạng giống bạn.
 Vì thế, trong bài viết này Mẹo vui sẽ chia sẻ bí kíp giúp bạn nhớ được những gì đã học qua hoặc đọc qua, hãy cùng tham khảo nhé.

 Hãy đọc hết một lượt

 Nguyên nhân khiến bạn không thể nhớ được những gì đã học hoặc đọc qua vì cơ bản là nó không liên quan đến cuộc đời của bạn hoặc mục tiêu của bạn lúc đó chỉ là xem cho hết bộ phim hoặc đọc cho hết cuốn sách mà chúng ta chưa biết. 
 Xem hết 1 bộ phim hay đọc hết 1 cuốn sách không có nghĩa là chúng ta phải nhớ tất cả những chi tiết cụ thể trong đó vì dung lượng bộ não của chúng ta là có hạn mà thậm chí khi bạn gặp lại 1 ai đó lâu không gặp hay ít gặp bạn còn không nhớ đó là ai.
Làm sao để học nhanh nhớ lâu rèn luyện trí não
 Đôi khi bạn không nhất thiết phải nhớ từng chi tiết những thứ mình học hoặc đọc qua đâu

Quan sát, liên kết và lặp lại 

 Bạn càng tập trung vào những điều bạn đang tiếp thu bạn sẽ nhớ được nhiều hơn, bạn có thể đọc đi đọc lại một thông tin nhiều lần, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ nhớ được thông tin đó, việc bạn học vẹt không thể tạo liên kết có ý nghĩa với những thứ mà bạn học được.
 Để nhớ được các thông tin, bạn phải tạo ra được các mối liên kết giữa các thông tin, các kiến thức mà bạn đã học được

 Ứng dụng vào thực tế

 Để nhớ một cái gì đó bạn phải ứng dụng được nó vào thực tế thay bằng cách tiếp thu chúng một cách thụ động hay học vẹt. Bạn phải biết tiếp thu ý kiến của những người xung quanh và áp dụng lại một lần nữa từ những ý kiến nhận xét đó sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn.
 Giống như việc bạn đọc một cuốn sách nấu ăn, bạn sẽ không thể nấu được nếu chỉ đọc cuốn sách mà bạn phải bắt tay vào bếp và tổng hợp đánh giá vị giác của bản thân và những người xung quanh thì mới giúp những kiến thức đó nổi bật hơn trong trí nhớ của mình.
Làm sao để học nhanh nhớ lâu rèn luyện trí não
 Nếu không thực hành thì sao bạn nhớ được những điều đã học phải không nào

Luôn đặt câu hỏi trước

 Hãy đặt cho mình câu hỏi hoặc mục tiêu trước khi xem một bộ phim hay đọc 1 bài báo, vì nếu bạn không làm như vậy bạn sẽ mặc định là chỉ xem hết bộ phim hoặc đọc hết bài báo đó, điều đó làm cho những thông tin bạn đọc hoặc xem sẽ không trụ lại trong đầu bạn lâu đâu.
Làm sao để học nhanh nhớ lâu rèn luyện trí não
 Việc đặt câu hỏi trước giúp bạn tập trung vào những thứ bạn cần đấy

Sở hữu bộ não minh mẫn

 Việc xem phim hay đọc sách mà không có mục đích thì chỉ là một việc làm mất thời gian thôi, vì vậy hãy biết tận dụng những thứ bạn xem và đọc được bằng cách liên hệ với chính mình từ các nội dung đó, áp dụng vào cuộc sống của mình như thế nào ? 
 Bằng một số phương pháp trên, Mẹo vui mong rằng bạn có thể giải quyết được vấn đề của mình
 Hãy cùng chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!!!
Share:

Không có nhận xét nào