Làm sao để học tiếng anh qua phim ảnh nhanh nhất

Khi bạn hỏi : "Làm thế nào để cải thiện khả năng nghe Tiếng anh" thì hầu hết các câu trả lời sẽ là  bạn nên xem nhiều phim để cải thiện được điều đó, bạn có thể xem phim có phụ đề Tiếng anh, cũng có thể xem phim song ngữ, tuy nhiên không phải cứ xem phim là có thể cải thiện được khả năng nghe, quan trọng là nghe như thế nào, hãy cũng tìm hiểu cùng Mẹo vui trong bài viết này nhé.

Không phải cứ phim Tiếng anh là chúng ta xem

  Sẽ rất sai lầm nếu bạn xem phim tràn lan như phim hành động, tình cảm hay xem phim người Hàn quốc nói tiếng anh, những bộ phim như thế, thời gian mình nghe hiểu thực sự rất ít mà thay vào đó là những cảnh hành động, cảm động sẽ làm chúng ta không thể tập trung vào việc học.
  Bên cạnh đó, những bộ phim như vậy thời gian đàm thoại của các nhân vật là không có nhiều, không sử dụng nhiều trong cuộc sống.
  Hãy tìm những bộ phim bộ Sitcom hay của Mỹ mà chỉ kéo dài 20 - 25 phút, đó là những bộ phim tổng hợp những tình huống hài hước của cuộc sống,những nhân vật trong phim nói chuẩn, chỉnh, dễ nghe.
Làm sao để học tiếng anh qua phim ảnh nhanh nhất
 Hãy chọn lựa những bộ phim bạn có thể nghe hiểu được nhiều nhé
Một số bộ phim gợi ý cho các bạn : The big bang theory ; How i met your mother; Ugly betty; Friends; Glee; ...
xem thêm : Những quyết định khó khăn nhất trong cuộc đời

Chuẩn bị phần mềm xem phim để có thể tua chậm lại lời nhân vật nói và tập nghe đi nghe lại

  Hãy tập nghe đi nghe lại nhiều lần có thể có phụ đề hoặc bỏ hẳn phụ đề đi cũng được, điều đó không quan trọng vì bạn có thể gặp đi gặp lại một từ trong những tình huống khác nhau của một đoạn phim.
Điều đó làm bạn nhớ và nghe được tốt hơn trong những lần sau khi gặp lại từ vựng đó.
Làm sao để học tiếng anh qua phim ảnh nhanh nhất
 Hãy tua chậm lời nói của nhân vật để có thể nghe hiểu hơn nhé
 xem thêm : Những cách khiến bạn dốt Tiếng anh cả đời
Hãy học nghe một cách có khoa học, không phải cứ xem nhiều phim tràn lan, không chọn lựa thì khả năng nghe Tiếng anh của bạn khá lên đâu
Chúc các bạn thành công và hãy share bài viết cho mọi người cùng biết nhé.
Share: