Những lí do khiến bạn luôn thiếu thời gian học tập

Bạn cảm thấy kết quả học tập đang dần giảm sút? Bạn đang lo lắng về việc không có thời gian để học cũng như ôn luyện kiến thức?

Đó là do bạn chưa phát hiện ra những nguyên nhân tạo ra khó khăn trên. Hãy cùng tìm hiểu những lý do khiến bạn luôn thiếu thời gian học tập qua bài chia sẻ dưới đây của Meovui.vn nhé.
Những lí do khiến bạn luôn thiếu thời gian học tập

Dành quá nhiều thời gian cho Facebook

Sự phát triển nhanh chóng của các mạng xã hội, đặc biệt là Facebook ít nhiều ảnh hưởng tới các bạn học sinh và sinh viên. Bên cạnh đó, công nghệ điện tử bùng nổ và việc cầm trên tay chiếc Smartphone là điều rất phổ biến.

Thay vì ôn luyện bài vở, bạn sử dụng thời gian đó để truy cập vào Facebook và nếu một ngày không vào thì bạn có cảm giác chán nản, như thiếu đi một thứ gì đó. Hơn nữa, Facebook rất dễ gây nghiện và bạn dễ dàng cuốn theo dòng chảy của nó mà không thể thoát ra được.
Dành quá nhiều thời gian cho Facebook

Mất quá nhiều thời gian cho việc làm thêm

Kiếm cho mình việc làm thêm trong quãng đời sinh viên không chỉ giúp các bạn tăng thêm thu nhập mà còn đem lại kinh nghiệm, va vấp từ cuộc sống thực tế.

Tuy nhiên, nhiều sinh viên lại không cân bằng được giữa học tập và làm thêm. Mệt mỏi sau khi làm việc, không đủ sức khỏe cũng như thời gian để học tập.
Mất quá nhiều thời gian cho việc làm thêm
Vì thế, bạn luôn cảm thấy thiếu khiến kết quả học giảm sút rất nhiều, thậm chí là phải học đi học lại mới qua được môn.

Xem thêm: Cách để tập trung khi học tập giúp đạt hiệu quả cao

Quá chú tâm vào xem phim ảnh

Xem phim là một thú vui giải trí khi rảnh rỗi, tuy nhiên nhiều bạn sinh viên lại quá sa đà vào việc xem phim, bỏ bê việc học. Thậm chí, nhiều người còn thức khuya để cày phim.

Vậy nên, hãy biết cân bằng giữa học tập và giải trí và lên kế hoạch, thời gian cụ thể để vừa đạt kết quả học tập tốt mà vẫn giữ được sở thích của mình.
Quá chú tâm vào xem phim ảnh

Lo để ý tới người khác, so sánh hoặc bình luận tiêu cực

Bạn chán nản, không có tâm trí học bởi quá tập trung vào người khác. Bạn để ý xem họ hành xử thế nào? Phong cách, cử chỉ của họ ra sao?...mà không chú tâm tới kết quả học tập của mình.

Đôi khi, bạn so sánh mình với người khác rồi cảm thất tự ti về mọi mặt, và bạn dùng thời gian rảnh của mình để phàn nàn, than phiền về những câu chuyện và khuyết điểm đó.
Lo để ý tới người khác, so sánh hoặc bình luận tiêu cực
Mỗi người đều có những ưu và khuyết điểm riêng. Việc của bạn là khắc phục những khuyết điểm và phát huy thế mạnh mà mình đang có, đồng thời trau dồi thêm kiến thức, kĩ năng còn thiếu sót. Chứ đừng đốt thời gian của mình vào việc phân tích, đánh giá với những người xung quanh.

Với những chia sẻ trên đây hy vọng bạn sẽ có sự sắp xếp thời gian học tập, nghỉ ngơi, việc làm hợp lý. Theo dõi thêm nhiều mẹo hữu ích tại Meovui.vn nhé!
Share:

Không có nhận xét nào