Những sai lầm học sinh cuối cấp thường mắc phải

Năm cuối cấp bao giờ cũng gây ra áp lực lớn cho các bạn học sinh và đây là thời điểm các bạn dễ mắc phải sai lầm, khiến cho kết quả không đạt như ý muốn.

Bài viết dưới đây Meovui.vn đề cập tới những sai lầm học sinh cuối cấp thường mắc phải nhằm tìm ra nguyên nhân cho việc học ngày càng đi xuống, không có hiệu quả.
Những sai lầm học sinh cuối cấp thường mắc phải

Con đường học thêm quá dài liệu có hiệu quả?

Nhiều học sinh lầm tưởng rằng việc đi học thêm sẽ giúp cải thiện, bổ sung được kiến thức, từ đó tăng khả năng đỗ đạt. 

Tuy nhiên, thực tế lại cho thấy một kết quả khác, bởi vì nhiều bạn chỉ học trên lớp và tự học ở nhà vẫn có thể đạt kết quả cao chứ không cần phải đi học thêm.

Kết quả học tập tốt dựa vào sự cố gắng và chăm chỉ của bạn, kết hợp với kiến thức từ bài giảng của thầy cô trên lớp. 

Nhiều bạn “ham” học thêm, học chồng chất nhiều môn một lúc khiến bạn không thể sắp xếp thời gian hợp lý, cũng như không có thời gian để ôn lại kiến thức đã học trên lớp. 
Con đường học thêm quá dài liệu có hiệu quả?

Dành cả thanh xuân để học tủ và đoán đề 

Các bạn học sinh cuối cấp thường có xu hướng tập trung học vào một chủ đề nào đó chứ không học toàn bộ kiến thức đã được giảng. 


Đặc biệt, những bạn này còn có sở thích đoán đề và học dựa trên những đề đó. Điều này khiến học sinh dễ bị “tủ đè”, phụ thuộc vào may mắn của chính mình.

Bên cạnh đó, những môn thi trắc nghiệm thì lượng kiến thức sẽ bao quát và phổ rộng hơn thi tự luận, vì thế “học tủ” sẽ khiến bạn không nắm hết được kiến thức để trả lời cho các câu hỏi trong bài thi của mình. 
Dành cả thanh xuân để học tủ và đoán đề
Thay vào đó, bạn nên chăm chỉ ôn luyện và có phương pháp học hợp lý, đúng đắn, như thế mới dễ dàng đạt điểm cao trong các kì thi, và loại bỏ ngay phương pháp học tủ của mình.

Áp lực thi cử quá lớn

Áp lực từ gia đình, người thân, áp lực học tập,..khiến bạn mệt mỏi, căng thẳng và bạn chỉ biết vùi đầu vào sách vở mà không quan tâm tới những thứ khác.
Cách giải tỏa căng thẳng do áp lực học tập
Khi rơi vào tình trạng này, bạn nên ngừng học và hãy suy nghĩ kĩ về việc mình đang làm. Lên thời gian biểu học tập, kết hợp với nghỉ ngơi, thư giãn như tham gia vào các hoạt động ngoại khóa hay cùng bạn bè đi chơi. 

Đừng bao giờ bắt ép mình quá, hãy dành thời gian lắng nghe và bảo dưỡng cơ thể của mình. Như vậy, bạn mới có một tâm lý đầy thoải mái, thư giãn và có thể tập trung cao độ vào việc học của mình.

Với những chia sẻ trên đây, bạn hãy lưu ý và tránh những sai lầm học tập trên để việc học tập được hiệu quả. 
Share:

Bình Luận

1 nhận xét: