Những sai lầm sinh viên năm nhất thường mắc phải ( Phần 1 )

  Mỗi năm đều có những sinh viên mới bước vào cổng trường đại học, bước vào một môi trường hoàn toàn mới không có gì là lạ khi các bạn mắc những sai lầm thường gặp, dưới đây là một số sai lầm điển hình mà sinh viên năm nhất thường mắc phải.

Dành nhiều thời gian để xả hơi đầu năm học

  Nhiều sinh viên nghĩ rằng lên đại học là để xả hơi, vì thế nên mới lên đại học các bạn đã nghĩ ngay đến việc chơi trước đã, lại được các anh chị chỉ bảo, học đại học nhàn lắm khiến nhiều bạn nghĩ phải chơi trước đã.
  Điều đó khiến các bạn sinh viên năm nhất đánh mất mục tiêu và động lực để học

Để lạc mình trong mơ hồ

  Khi bước chân vào đại học đồng nghĩa với việc các bạn phải tự quyết định tất cả, các bạn phải biết trả lời cho các câu hỏi : Mình thích gì ?, Sống thế nào ?, Mục đích sống là gì ? ,...
  Thế nhưng nhiều bạn không trả lời được những câu hỏi đó và để mình sống một cuộc sống mơ hồ và nhàm chán, dẫn đến việc mất phương hướng và động lực
Những sai lầm sinh viên năm nhất thường mắc phải ( Phần 1 )
 Để lạc mình trong mơ hồ quá lâu sẽ khiến bạn không xác định được mục tiêu của mình

 Không làm mới và bổ sung bản thân

  Do việc các bạn ngày trước chỉ tập trung lo học để thi đại học nên đã bỏ sót việc bổ sung những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống. Vì vậy, việc của các bạn là tìm hiểu để bổ sung những điều mình còn thiếu sót như kỹ năng mềm, tiếng anh,...
  Thế nhưng nhiều bạn vẫn không chịu làm mới và bổ sung cho mình, nếu bạn không tiến lên thì bạn sẽ đi thụt lùi đấy
Những sai lầm sinh viên năm nhất thường mắc phải ( Phần 1 )
 Thật sự là có rất nhiều thứ bạn phải bổ sung đấy

Mất đi sự tin tưởng của mọi người

  Khi mới bước chân vào cổng trường đại học, các bạn còn mang trên mình sự tin tưởng của gia đình, bạn bè, thầy cô,..., thế nhưng nhiều bạn sinh viên lại buông thả, chơi bời ngay từ khi mới vào năm nhất, làm mất đi niềm tin của mọi người đối với các bạn.
  Niềm tin đánh mất đi thì dễ nhưng để lấy lại thì không phải là chuyện dễ, vì thế hãy cố gắng và đừng để mất niềm tin của mọi người đối với mình nhé !!!
Những sai lầm sinh viên năm nhất thường mắc phải ( Phần 1 )
 Niềm tin đánh mất thì dễ nhưng có lại thực sự rất khó đấy

Quen dần với sự tầm thường

  Kỳ đầu tiên, nhiều sinh viên năm nhất có thể kinh ngạc và thất vọng vì bị điểm D thậm chí là F, thế nhưng kỳ sau các bạn lại bị trượt một số môn và không cảm thấy thất vọng như trước nữa, và cứ thế các bạn không còn tự trách bản thân nữa mà thay vào đó sẽ tìm lý do để đổ lỗi và rồi các bạn làm quen với sự tầm thường, không tự nghiêm khắc với bản thân.
Những sai lầm sinh viên năm nhất thường mắc phải ( Phần 1 )
 Đừng để bản thân trong sự tầm thường quá lâu
  Trên đây là một số sai lầm các bạn sinh viên năm nhất hay mắc phải, thế nhưng vẫn còn đấy, các bạn hãy cũng Mẹo vui tìm hiểu nhé.
Share: